Chiều ngày 11/11/2020, tại Hà Nội, Bà Nguyễn Thị Hương – Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK) đã có buổi tiếp và làm việc với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) do Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có Ông Phạm Quang Vinh – Phó Tổng cục trưởng TCTK và đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan thuộc cơ quan TCTK.

Với vai trò là một tổ chức quốc tế đi đầu trong lĩnh vực thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em, nhiều năm qua UNICEF đã đồng hành và hỗ trợ TCTK trong các hoạt động thống kê dân số, lao động cũng như lĩnh vực xã hội môi trường. Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt TCTK, Bà Nguyễn Thị Hương đã bày tỏ lời cảm ơn đến UNICEF và đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác.

UNICEF cho biết đang xây dựng kế hoạch hợp tác 5 năm với Chính phủ Việt Nam và mong muốn Tổng cục thống kê xác định các lĩnh vực hợp tác tiềm năng với UNICEF, đặc biệt là lĩnh vực phụ nữ và trẻ em.

Trong 5 năm tới, UNICEF cũng sẵn sàng hỗ trợ TCTK trong việc cập nhật Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia, đồng thời cũng mong muốn cuộc Điều tra về trẻ em và phụ nữ được bổ sung trong Chương trình điều tra thống kê quốc gia để thu thập các chỉ tiêu SDG về trẻ em và phụ nữ. Từ đó, UNICEF có cơ sở  để hỗ trợ kỹ thuật và vận động ngân sách  cho cuộc điều tra này.

Đổi phần thưởng trực tuyếnKết thúc buổi làm việc, TCTK và UNICEF thống nhất sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng thống kê, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng nhu cầu thông tin của người dùng tin./.